Khóa học Sức mạnh OKRs - VNOKRs

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

SỨC MẠNH OKRs

HIỂU ĐÚNG – LÀM ĐÚNG OKRs từ John Doerr 

Xây dựng Doanh nghiệp Hạnh phúc

Tăng Trưởng 10X 

Bền Vững Trường Tồn 

 • Kiến thức chính quy từ John Doerr.
 • Hiểu bản chất thay vì hình thức.
 • OKRs Coach có kinh nghiệm thực tế triển khai.

OKRs đã và đang là một trong những mô hình quản trị tốt nhất thế giới hiện nay và là đòn bẩy giúp hàng ngàn doanh nghiệp phát triển vượt bậc

Thế giới

Là nơi khai sịnh ra OKRs và trở thành hiệu ứng lan tỏa khắp thung lũng Silicon.

Ghi nhận thành công to lớn nhờ OKRs, phát triển từ 30 nhân viên năm 1999 trở thành tập đoàn toàn cầu với 60.000 nhân viên.

Trong khi sử dụng OKRs, LinkedIn không chỉ hoàn thành đợt IPO trị giá 20 tỷ USD mà còn được Microsoft mua lại.

Trở thành trò chơi poker số một trên iOS trong vòng sáu tháng kể từ khi đặt nó làm mục tiêu.

Việt Nam
Áp dụng trên quy mô toàn tập đoàn, bao gồm 8 Tổng công ty như: FPT Software, FPT Telecom,… với gần 30.000 nhân sự.
Doanh nghiệp tiên phong áp dụng phương pháp quản trị OKRs tại Việt Nam từ năm 2015.

Với bộ máy gồm 2.000 nhân sự, Canifa sử dụng OKRs để đặt ra mục tiêu và các kết quả chính xuyên suốt toàn bộ hệ thống.

Công ty tiên phong trong lĩnh vực công nghệ và nội dung số áp dụng OKRs thành công ở Việt Nam. OKRs được coi là một trong các dự án trọng điểm về Nhân sự tại VCCorp.

F – FOCUS
(Tập trung)

Tập trung là lợi ích đầu tiên của OKRs vì khi bạn đặt OKRs, bạn bị giới hạn về số lượng (3-5 bộ OKRs/chu kỳ). Ít hơn là tốt hơn. Mỗi mục tiêu phải nằm gọn trên một dòng. Đối với các kết quả chính, bạn không nên có nhiều hơn 5 kết quả chính cho mỗi mục tiêu. Do sự cần thiết cố hữu này để hạn chế số lượng mục tiêu cần tập trung, OKRs thực sự buộc bạn phải đưa ra lựa chọn điều gì là quan trọng. Ngay cả việc thực hiện các chu kỳ ngắn, cũng khiến bạn phải suy nghĩ “mình phải bỏ đi điều gì”.

A – ALIGNMENT
(Sắp xếp)

Khi các mục tiêu hàng đầu được thiết lập là lúc công việc thực sự bắt đầu. Trong quá trình thực hiện OKRs, các nhà quản lý và nhân viên đều gắn các hoạt động hàng ngày của họ với tầm nhìn toàn công ty của tổ chức. Theo Harvard Business Review, các công ty có nhân viên gắn kết cao có khả năng trở thành những công ty có hoạt động hiệu quả cao hơn gấp đôi. Với OKRs, xung đột chức năng và chuyên môn giữa các phòng ban sẽ biến mất. Thay vào đó là sự hợp tác cùng giải quyết vấn đề.

C – COMMITMENT
(Cam kết)

Sau khi tập trung và liên kết đến các OKRs, cam kết nghĩa là tất cả đều đồng ý thực hiện OKRs. Lịch trình và các nguồn lực sẽ được điều chỉnh để đảm bảo rằng OKRs sẽ đạt được. Việc theo dõi các cam kết này được thực hiện một cách minh bạch (Check-in hàng tuần) bằng Excel, Google sheet hoặc phần mềm chuyên dụng như VNOKRs. Mỗi thành viên trong nhóm phải tạo ra các tín hiệu rất rõ ràng cho thấy họ đang bám sát OKRs. Lợi ích Cam kết không diễn ra ngay từ đầu mà sẽ dần dần xuất hiện và trở thành Văn hoá của tổ chức.

T – TRACKING
(Theo dõi)

Theo dõi OKRs liên tục từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc là điều cần thiết để chúng ta không bị “trật đường ray”. Mặc dù OKRs không yêu cầu theo dõi hàng ngày, nhưng tốt nhất nếu được hãy kiểm tra thường xuyên hàng tuần. Có những điểm tham chiếu trên suốt hành trình là điều kỳ diệu đối với việc thực hiện các mục tiêu của mỗi cá nhân. Bạn có đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu này hay không? Tại sao có hoặc tại sao không?

S – STRETCHING
(Kéo dãn)

“Kéo dãn” là lợi ích cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng. Larry Page của Google là vị cao tăng của việc tăng trưởng 10x. Ông ấy nói, “Tôi muốn có mục tiêu là đi đến sao Hỏa, và nếu chúng tôi rơi xuống, ít ra chúng tôi sẽ lên được mặt trăng.” OKRs Khát vọng” là cách bạn tạo ra những bước nhảy vọt tới mặt trăng (Moonshot). OKRs thúc đẩy các tổ chức liên tục phấn đấu hơn nữa, để tạo ra kết quả nhiều hơn một chút so với những gì họ nghĩ là có thể.

Lợi ích của chương trình

Kết hợp giữa kinh nghiệm thực tiễn triển khai OKRs của OKRs Coach Mai Xuân Đạt cùng với nền tảng là các kiến thức OKRs chuẩn quốc tế từ John Doerr, Chương trình huấn luyện Sức mạnh OKRs cung cấp cho học viên cái nhìn đúng và đủ nhất về OKRs.

Quản trị bài bản

Điểm hấp dẫn là ẩn sau vẻ đơn giản của mình, OKRs chứa đựng rất nhiều các nguyên lý quản trị kinh điển đã được chứng minh là đúng đắn từ 1950. Thông qua việc tìm hiểu OKRs, nhà quản lý có thể quan sát mọi góc cạnh cần thiết để hiểu về quản trị một cách bài bản, đầy đủ.

CÔNG THỨC BỀN VỮNG

Mô hình OKRs giải tỏa tất cả các vấn đề mà CEO và doanh nghiệp gặp phải như sự trì trệ của tổ chức, các xung đột chức năng, tinh thần làm việc không đồng đều, tình trạng thất bại với mục tiêu, nhân viên thiếu chủ động... Nói một cách khác, OKRs sẽ giúp CEO giải quyết toàn bộ các "nỗi đau" một lần và mãi mãi.

MÔ HÌNH BỨT PHÁ

OKRs lý giải tại sao nhân viên lại không thích các mục tiêu lớn và làm sao để điều đó không còn là trở ngại cho sự bứt phá của doanh nghiệp.

Quản trị bài bản

Điểm hấp dẫn là ẩn sau vẻ đơn giản của mình, OKRs chứa đựng rất nhiều các nguyên lý quản trị kinh điển đã được chứng minh là đúng đắn từ 1950. Thông qua việc tìm hiểu OKRs, nhà quản lý có thể quan sát mọi góc cạnh cần thiết để hiểu về quản trị một cách bài bản, đầy đủ.

CÔNG THỨC BỀN VỮNG

Mô hình OKRs giải tỏa tất cả các vấn đề mà CEO và doanh nghiệp gặp phải như sự trì trệ của tổ chức, các xung đột chức năng, tinh thần làm việc không đồng đều, tình trạng thất bại với mục tiêu, nhân viên thiếu chủ động... Nói một cách khác, OKRs sẽ giúp CEO giải quyết toàn bộ các "nỗi đau" một lần và mãi mãi.

MÔ HÌNH BỨT PHÁ

OKRs lý giải tại sao nhân viên lại không thích các mục tiêu lớn và làm sao để điều đó không còn là trở ngại cho sự bứt phá của doanh nghiệp.
NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình học được xây dựng trên nền tảng kiến thức OKRs chuẩn quốc tế, cùng với kinh nghiệm thực tiễn triển khai OKRs từ OKRs Coach giúp học viên hiểu và vận dụng tốt nhất

Module 1: OKRs là gì?

Module 2: Tạo OKRs hiệu quả

Module 3: Liên kết OKRs

Module 4: Thực thi xuất sắc

Đối tượng của chương trình

Ai phù hợp với khóa học

Chương trình huấn luyện “Sức mạnh OKRs” được xây dựng nhằm giúp cho các nhà quản lý giải thoát “nỗi đau” cho doanh nghiệp. Vì vậy, Chương trình huấn luyện sẽ phù hợp với:

 • Các CEO đang cần tìm mô hình quản trị bài bản và phù hợp.
 • Các CEO muốn doanh nghiệp phát triển bứt phá, ra khỏi tình trạng “đều đều”.
 • Các CEO muốn thực hiện các ý tưởng lớn nhưng chưa tập hợp được sức mạnh tập thể.
 • Các doanh nghiệp đang có những vấn đề nghiêm trọng: không đạt được mục tiêu, xung đột nội bộ, nhân viên thiếu chủ động-cam kết

(Chương trình huấn luyện cũng phù hợp với Quản lý cấp cao, trưởng phòng nhân sự. Tuy nhiên, doanh nghiệp thực hiện thành công OKRs khi và chỉ khi CEO tham gia trực tiếp vào quá trình chuyển đổi)

Ai chưa phù hợp với khóa học

Chương trình huấn luyện “Sức mạnh OKRs” sẽ mang tới những hiệu quả bất ngờ cho từng thành viên tham dự, nhưng sẽ chưa thực sự phù hợp nếu bạn là:

 • Quản lý cấp trung (phòng ban, nhóm) không được giao nhiệm vụ tham gia dự án đưa OKRs vào doanh nghiệp.
 • Nhân viên: Chương trình huấn luyện truyền đạt dưới góc nhìn của CEO, quản lý cấp cao, nếu bạn là nhân viên sẽ khó có sự đồng cảm với nội dung được chia sẻ.
 • Các doanh nghiệp đang hoạt động ổn định, không có động cơ để thay đổi.
 • Khối doanh nghiệp nhà nước, tổ chức hành chính công. Văn hóa OKRs đòi hỏi tính trong suốt, trao quyền và chịu trách nhiệm cá nhân, vì vậy rất khó để áp dụng OKRs trong các tổ chức đặc thù.

OKRs COACH MAI XUÂN ĐẠT

OKRs Coach Mai Xuân Đạt đã có kinh nghiệm triển khai OKRs với 6 công ty của bản thân và tư vấn, huấn luyện OKRs cho nhiều doanh nghiệp như MB Bank, Sunhouse, MobiFone (R&D), Canifa, CMC, Nam Dược, Sakuko Việt Nam, v.v… Dựa trên kiến thức chính quy và kinh nghiệm triển khai thực tiễn, ông đã viết cuốn sách: “OKRs – Hiểu đúng, Làm đúng“, là cuốn sách đầu tiên về OKRs của một tác giả người Việt giúp giải đáp các thắc mắc, sai lầm và hướng dẫn cách triển khai OKRs đúng đắn.

Các chương trình đã tổ chức

Chương trình huấn luyện “Sức mạnh OKRs” đã có hơn 1000 học viên, được tổ chức định kỳ hàng tháng tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh

Bạn đã sẵn sàng tham gia cùng chúng tôi chưa?

PHẢN HỒI CỦA KHÁCH HÀNG

Đánh giá về OKRs và các chương trình huấn luyện “Sức mạnh OKRs” của học viên các khóa tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh

Ông Phan Thanh Bình

Chủ tịch Điểm Nhấn Group

Ông Tony Dzung

Chủ tịch Trường Doanh nhân HBR và tổ hợp giáo dục Langmaster

Ông Bình Hồ

CEO Bếp Đám Mây

ĐĂNG KÝ THAM GIA KHOÁ HỌC

SMOKRs K32

Khoá học Sức mạnh OKRs (8 buổi) 

Ngày khai giảng: 26/02/2024

Thời gian:
Lý thuyết: (4 buổi) Tối thứ 2 hàng tuần Từ 26/02/2024
Thực hành: (4 buổi) Sáng thứ 4 hàng tuần Từ 28/02/2024

Hình thức: Online qua Zoom

Gửi thông tin

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

“ĐĂNG NHẬP” để ghi danh vào lớp học nếu bạn đã là JOHN Member

CÁC CHƯƠNG TRÌNH SẮP DIỄN RA