Sách "OKRs - Hiểu đúng, Làm đúng" - VNOKRs
SÁCH

"OKRs - HIỂU ĐÚNG, LÀM ĐÚNG"

Cách để áp dụng thành công OKRs ngay từ đầu

Cuốn sách này dành cho:

Chào bạn,

Tôi là Mai Xuân Đạt, tác giả cuốn sách "OKRs - Hiểu đúng, Làm đúng''

Trước tiên tôi muốn kể với các bạn câu chuyện tại sao tôi lại viết cuốn sách này. Là một người rất đam mê OKRs, đã từng triển khai thất bại, sau đó quay trở lại nghiên cứu kỹ lưỡng lần thứ 2 và áp dụng thành công cho các doanh nghiệp của mình, tôi hiểu rõ một điều OKRs không hề đơn giản. Người ta nói OKRs đơn giản, là trong ngữ cảnh so sánh với các mô hình/công cụ quản trị khác, trên thực tế để đưa OKRs vào doanh nghiệp là một sự chuyển đổi lớn lao và nhiều trở ngại.

Sau một dịp tình cờ chia sẻ OKRs và nhận được rất nhiều câu hỏi, tôi nhận ra Việt Nam chúng ta cũng đã quan tâm tới OKRs từ lâu. Thời gian sau đó, tôi nhận được vô vàn những câu hỏi từ các CEO. OKRs có phù hợp với Việt Nam không? Nhân viên tôi không cam kết cho lắm, chúng tôi có dùng OKRs được không? OKRs khác KPI như thế nào? … Mỗi lần gặp một ai đó, tôi gần như một chiếc đài Cassette, tua đi tua lại những câu trả lời. Vấn đề của OKRs là không thể chỉ trả lời 1 2 câu mà có thể lý giải những khúc mắc, OKRs là một “Con Voi” và chúng ta phải hiểu rõ toàn bộ trước khi áp dụng. Vì vậy tôi quyết định viết cuốn sách “OKRs – Hiểu đúng, Làm đúng”.

Cuốn sách này không nhằm thay thế những cuốn sách kinh điển về OKRs như “Measure What Matters” của John Doerr hay “OKRs – Nguyên tắc & Thực tiễn” của Ben Lamorte & Paul R. Niven. Bạn nhất thiết phải đọc các cuốn sách khác trước khi đọc cuốn sách của tôi, đặc biệt là sách của John Doerr, đó là kinh thánh OKRs. Sau khi đã tìm hiểu về OKRs và vẫn còn nhiều thắc mắc, hãy đọc cuốn sách của tôi, trong đó có phần lớn các câu trả lời mà bạn cần.

Hy vọng rằng cuốn sách của tôi sẽ giúp ích cho bạn.

Trân trọng và cảm ơn!
Mai Xuân Đạt VNOKRs

OKRs - Hiểu đúng, Làm đúng

Cuốn sách giúp giải toả các hiểu nhầm về OKRs và giúp bạn thực hiện thành công OKRs ngay từ đầu

OKRs COACH MAI XUÂN ĐẠT

Kinh nghiệm thực tiễn triển khai OKRs với 6 công ty của bản thân và tư vấn, huấn luyện OKRs cho nhiều doanh nghiệp như MB, Mobifone, CANIFA, Nam Dược, YumUp, Mando, Highcommerce, Báo Dân Việt, Ginnovations, Công ty Cổ phần CMC, SUNHOUSE, EWAY,…

Về cuốn sách

OKRs là mô hình quản trị Mục tiêu giúp doanh nghiệp tạo ra các Mục tiêu tham vọng và đạt được chúng. Tuy rằng OKRs được cho rằng đơn giản hơn so với các mô hình quản trị khác, nhưng vẫn có rất nhiều thắc mắc cũng như hiểu nhầm khi bạn mới bắt đầu tìm hiểu. Những hiểu nhầm đó khiến tổ chức đắn đo và không đưa ra quyết tâm thực hiện hoặc thực hiện như sai lầm dẫn tới thất bại!

OKRs Coach Mai Xuân Đạt, tác giả cuốn sách này là người đã tự mình học hỏi và ứng dụng OKRs vào các doanh nghiệp của bản thân, hiểu rằng để Hiểu đúng và Làm đúng OKRs cần nhiều thời gian trải nghiệm thực tế. Để giúp các nhà quản lý, các tổ chức đang quan tâm tới OKRs rút ngắn thời gian học tập và áp dụng, cuốn sách “OKRs – Hiểu đúng, Làm đúng” được viết ra với mục tiêu:

– Giải tỏa các hiểu nhầm về OKRs và giúp thực hiện thành công OKRs ngay từ đầu.
– Hướng dẫn các tổ chức áp dụng OKRs từng bước.
– Trình bày các yếu tố cần thiết (Văn hóa doanh nghiệp, điều kiện để bắt đầu với OKRs …) để OKRs nhanh chóng trở thành mô hình phù hợp với các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam.

Cuốn sách dành cho bất kì cá nhân, tổ chức, đội nhóm, doanh nghiệp từ vừa và nhỏ đang loay hoay tìm ra cách quản trị hiệu quả để vươn đến sự phát triển vượt trội trong tương lai.

Các phiên bản sách

"OKRs - Hiểu đúng, làm đúng" đã có mặt trên các nền tảng Tiki, Waka, iPub, Fonos và chuẩn bị ra mắt trên Amazone. Vui lòng bấm vào nền tảng phù hợp bạn muốn đặt sách.

Số lần tái bản
0
Số cuốn sách đã xuất bản
0
Số sách xuất bản lần đầu tiên
0
1 tháng là thời gian tái bản kỷ lục
0

Tôi nhìn thấy OKRs như một cơ hội để người Việt chúng ta thoát ra khỏi cái vỏ. Chúng ta vốn đi lên từ những khó khăn, không có nhiều cơ hội được học bài bản về quản trị và vì vậy chúng ta không để ý đến vấn đề này cho tới khi nó trở thành cản trở. Không như cách chúng ta thường nghĩ rằng quản trị là nặng nề, mệt mỏi, OKRs mang những điều tích cực đến với doanh nghiệp, một cách nhanh chóng. Và hơn thế nữa, OKRs có thể biến lĩnh vực quản trị vốn đau đầu với CEO trở nên đầy cảm hứng.

MAI XUÂN ĐẠT - Founder VNOKRs

PHẢN HỒI CỦA ĐỘC GIẢ

Rất nhiều độc giả đã đọc cuốn sách “OKRs – Hiểu đúng, Làm đúng” và tìm đến OKRs như một cơ duyên, một cơ hội để thoát khỏi vỏ bọc cho doanh nghiệp mình.

TÌM HIỂU VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH OKRs

OKRs - HIỂU ĐÚNG, LÀM ĐÚNG

Cuốn sách giúp giải toả các hiểu nhầm về OKRs và giúp bạn thực hiện thành công OKRs ngay từ đầu